Cụ bà 97 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học sau 8 thập kỷ

21 ý tưởng vào chung kết Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017
Thầy giáo dâm ô nhiều học sinh ở huyện Hoài Đức bị tuyên 6 năm tù
Quảng Ninh: Trên 12 nghìn thí sinh bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.
Dù đã ở tuổi gần đất xa trời, thế nhưng bà Iris Weatherwax, đến từ Grand Blanc, bang Michigan, Mỹ, vừa mới nhận được bằng tốt nghiệp trung học sau khi bà phải nghỉ học từ năm 1938 vì có bầu.
Bà Iris chia sẻ, điều hối hận nhất trong cuộc đời chính là bà chưa được tốt nghiệp trung học.

Bà Iris đã không có thời cơ để đã đi vào hoạt động bậc học trung học sau khi kết hôn sớm và có thai có ông Loyd, người đã trở thành chồng bà hơn 30 năm.

Trong suốt cuộc đời của mình, bà đã bươn trải qua đủ những công việc như nhân viên phân phối bảo hiểm hay đầu bếp.

Biết được nỗi niềm và mong ước của bà, cô cháu gái của bà Iris, cô Paula Clarambeau đã liên hệ có khu học chánh Eric Davies, để hỏi xem họ có thể trao bằng tốt nghiệp cho bà mình hay không.

Bà Iris đã phải nghỉ học từ năm 1938 vì có thai. Trong ảnh là bà khi còn trẻ.

“Tôi đã hỏi nhà trường tuy nhiên họ nói rằng họ chẳng thể để bà quay lại trường học. Họ nói mọi thứ đã nhữngh tân, vì vậy tôi đã nói bà tôi xứng đáng nhận được 1 tấm bằng tốt nghiệp vì bà rất giỏi và đã làm rất nhiều việc có hiệu quả cho cùng đồng”, Clarambeau chia sẻ có trang The Flint Journal.

Và đến ngày 23/8, bà Iris đã nhận được khoác lên mình chiếc mũ, áo choàng và được nhận tấm bằng tốt nghiệp danh dự trong 1 buổi lễ đầy cảm xúc ở nhà riêng.

Sau 8 thập kỷ chờ đợi, cuối cùng bà Iris đã được trao bằng tốt nghiệp danh dự.

Xuất hiện bên bà trong buổi lễ là James và chị gái Beverly, hai trong số bốn người con của bà

Một viên chức của khu học chánh chia sẻ bà Iris đã rủ rỉ vào tai anh rằng điều mà bà hối hận nhất trong cuộc đời đây là chưa được tốt nghiệp trung học và bà rất cảm động khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp sau 8 thập kỷ.

Tờ The Flint Journal còn tiết lộ bà Iris đã không kìm được nước mắt mà quay sang hỏi con: “Mẹ có thể khóc được chứ?”

Sau đây, bà còn vui vẻ vừa nhẩm 1 mẩu phân phốih vừa hô lớn: “Chúc mừng! Bạn đã tốt nghiệp”.

Quản lý khu học chánh Eric Davies, Eric Lieske, người đã trực tiếp trao tấm bằng cho bà Iris, cho biết câu chuyện của bà đã cho thấy giáo dục có ý nghĩa đến như thế nào đối có 1 ai đây.

Theo phunuvietnam.vn