Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Dạy, thu tiền học CLB trong giờ chính khóa

Báo động bạo lực học đường… kiểu mới
1,1 triệu thí sinh tham gia thi “Tuổi trẻ làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”
Có thêm ngân hàng hơn 100.000 câu hỏi trắc nghiệm cho học sinh thi THPT Quốc gia
Trường tiểu học Yên Thịnh, huyện Yên Định bị Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa xử phạt 12 triệu đồng vì giảng dạy CLB trong giờ học chính khóa ở trường.
Do thu tiền học CLB trong giờ học chính khóa nên nhà trường bị xử phát 12 triệu đồng

Ngày 30/10, tài liệu từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, vừa xử phạt 12 triệu đồng đối có trường tiểu học Yên Thịnh và buộc phải dừng hết việc tổ chức giảng dạy CLB từ ngày 1/11/2017.

Theo đây, trong quá trình giảng dạy chính khóa, Trường tiểu học Yên Thịnh đã tổ chức giảng dạy CLB Toán học và CLB Tiếng Việt trong giờ học.

Theo đây, trong giờ học chính khóa giáo viên chủ nhiệm giảng dạy, 100% học sinh tham dự học có giá 18.000 đồng/người/ buổi.

Với số tiền đã thu của học sinh, theo Thanh tra Sở GD&ĐT là trái quy định nên đã dừng việc tổ chức CLB kể từ ngày 1/11. Đồng thời, nhà trường phải trả lại hoàn toàn giá thành đã thu của học sinh trái quy định trước ngày 10/11.

Nếu không chịu thi hành chọn lọc của Sở GD&ĐT thì sẽ bị cưỡng chế thi hành. Nếu sai nhà trường có thể khiếu nại hoặc khởi kiện đối có chọn lọc này theo quy định của pháp luật.