BV K thông tin về vụ việc bảo vệ bệnh viện đánh người nhà trọng thương

Ngày 13/3, Bệnh viện K đã có thông cáo báo chí gửi đến một số cơ quan báo chí liên quan đến sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 9/3 giữa bảo vệ của trung tâ

Thứ cây mọc hoang dại nhưng lại là thần dược tự nhiên
Năm 2018, vaccine sốt xuất huyết sẽ được lưu hành tại Việt Nam?
Vướng mắc trong khám chữa bệnh bằng BHYT: Trên “thông” nhưng dưới chưa… “thoáng”
Ngày 13/3, Bệnh viện K đã có thông cáo báo chí gửi đến một số cơ quan báo chí liên quan đến sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 9/3 giữa bảo vệ của trung tâm y tế và người nhà bệnh nhân.
Anh P bị bảo vệ đánh vẫn đang nằm điều trị ở BV 103. Ảnh ANTD

Thông tin của Bệnh viện K cho biết, sự việc được ghi nhận như sau: 8h00 ngày 09/03/2018, anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê Nam Định) đến thăm mẹ là người bệnh N.T.L (59 tuổi) đang nằm điều trị ở khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Nhưng do đã hết giờ thăm nên bộ phận bảo vệ đã giải đáp và không chấp nhận cho anh P. vào.

Tuy nhiên anh P. đã có lời lẽ to tiếng, chửi bới bảo vệ, thậm chí dọa đánh bảo vệ. Tiếp đấy anh P. đã hút thuốc lá và có thái độ không hợp tác. Trước tình hình đấy, tổ bảo vệ và cảnh sát bảo vệ đã tiếp tục nhắc nhở đấy là khu vực cấm hút thuốc và mời anh P. đến gặp tổ trưởng tổ bảo vệ ở cổng trung tâm y tế để làm việc.

Tại buổi làm việc, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn đã giải đáp có anh P., tuy nhiên hai bên vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại, to tiếng. Do không kiềm chế được, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường, hai nhân viên bảo vệ khác là Tuấn, Chính tưởng có xô xát nên đã lao vào đánh anh P. Ngay sau đấy, lực lượng công an khu vực có mặt ở trung tâm y tế đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh P. vào Bệnh viện Quân y 103 khám, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên.

Sáng ngày 13/03/2018, đồng chí Phạm Lương An, Phó Giám đốc trung tâm y tế K cộng lãnh đạo Phòng Công tác xã hội, Phòng Hành chính trung tâm y tế và lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã đến trung tâm y tế Quân y 103 thăm hỏi anh P. Đồng chí Phạm Lương An đã chia sẻ các tổn thất của anh P. và gia đình. Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã xin lỗi anh P. và gia đình; cam đoan chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. ở Bệnh viện Quân y 103; đối có một số nhân viên của Công ty, ngoài chịu sự kỷ luật của Công ty thì sẽ phải chịu một số hình thức xử lý theo quy định của Pháp luật.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/