Bộ trưởng Tư pháp Ai Cập từ chức vì phát biểu kỳ thị người nghèo

. Theo hãng thông tấn chính chức MENA của Ai Cập, Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab ngày 11/5 đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Tư pháp nước này Ma

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì và lúc nào cần đến bệnh viện?
Gần 100 công nhân cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm
Sex không an toàn gieo rắc bệnh lậu khắp thế giới
. Theo hãng thông tấn chính chức MENA của Ai Cập, Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab ngày 11/5 đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Tư pháp nước này Mahfouz Saber người vừa có những phát biểu được cho là kỳ thị người nghèo, khiến dư luận xã hội bức xúc. Người đứng đầu nghiệp đoàn những người thu dọn rác, Shehata Miqaddis, đã yêu cầu ông Saber đưa ra lời xin lỗi chính thức, đồng thời nhấn mạnh “Chúng tôi không muốn trao cơ hội cho những người định phá hoại công việc của chính phủ

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)


Theo hãng thông tấn chính chức MENA của Ai Cập , Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab ngày 11/5 đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Tư pháp nước này Mahfouz Saber người vừa có những phát biểu được cho là kỳ thị người nghèo, khiến dư luận xã hội bức xúc.
Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình ngày 9/5, ông Saber nói rằng “thẩm phán là người có địa vị và phải có xuất thân đáng kính. Nếu con của một người quét rác trở thành thẩm phán, anh ta sẽ bị chèn ép và sẽ không thể tiếp tục công việc.”
phát biểu của người đứng đầu Bộ Tư pháp Ai Cập ngay lập tức đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích rằng đây là phát biểu mang tính “kỳ thị đẳng cấp.”
Người đứng đầu nghiệp đoàn những người thu dọn rác, Shehata Miqaddis, đã yêu cầu ông Saber đưa ra lời xin lỗi chính thức, đồng thời nhấn mạnh: “Chúng tôi không muốn trao cơ hội cho những người định phá hoại công việc của chính phủ.”
Thủ tướng Mahlab được hãng thông tấn MENA dẫn lời cho biết phát biểu của ông Saber “chỉ là lỡ miệng.”
Ông Mahlab nêu rõ: “Chính phủ luôn tôn trọng tất cả các thành phần trong xã hội, đặc biệt là người lao động và thợ thủ công, những người có công đóng góp xây dựng tương lai của đất nước”./.